Báo chí nói

Dân Trí | Đại học Western Sydney tuyển sinh chương trình cử nhân học 4 năm lấy 2 bằng

Nhiều năm qua, Đại học Western Sydney luôn tạo điều kiện cho sinh viên học tập và rèn luyện trong môi trường giáo dục chuẩn quốc tế. Một trong những bước đi của Đại học Western Sydney là ra mắt chương trình Cử nhân song bằng học ngay tại Việt Nam.

3 điều đặc biệt trong chương trình song bằng Western Sydney

Tham gia chương trình song bằng tại Đại học Western Sydney Việt Nam, sinh viên có cơ hội nhận tấm bằng thứ hai thuộc những ngành “hot” trên thị trường lao động hiện nay. Qua đó, đáp ứng được nguồn nhân lực trong xu thế hội nhập và phát triển không ngừng của nền kinh tế Việt Nam.

3 điều sinh viên đạt được khi học chương trình song bằng tại Đại học Western Sydney.

Thứ nhất, sinh viên có thể nhận được hai bằng Cử nhân quốc tế riêng biệt. Cụ thể, sau 4 năm, các bạn tốt nghiệp sẽ nhận được 2 bằng Cử nhân Kinh doanh và Cử nhân Khoa học Dữ liệu ứng dụng được cấp bởi Đại học Western Sydney. Đây là bằng cấp đạt tiêu chuẩn cao nhất trong hệ thống giáo dục Úc và được công nhận bởi các nhà tuyển dụng trên toàn cầu.

Thứ hai, sinh viên sẽ rút ngắn thời gian học tập. Thông thường, sinh viên phải mất 4 năm để có được bằng đại học thứ nhất. Sau đó, phải mất thêm 2 năm nữa để có thêm bằng đại học thứ hai. Như vậy, sinh viên phải mất tổng cộng 6 năm mới có thể sở hữu hai tấm bằng đại học.

Tuy nhiên, khi học chương trình song bằng tại Đại học Western Sydney, sinh viên có thể học đồng thời hai văn bằng cùng lúc. Tất nhiên rằng khi ra trường, sinh viên tốt nghiệp chương trình cũng nhận đồng thời hai văn bằng. Đồng nghĩa, việc học song bằng tại Đại học Western Sydney chỉ tốn 4 năm.

Cuối cùng, nội dung chương trình được thiết kế tối ưu cho việc học song ngành. Những môn học tự chọn và có tính giao thoa giữa hai ngành được tăng cường. Đồng thời, thời khóa biểu của sinh viên cũng được bố trí khoa học và phù hợp với năng lực học tập của sinh viên. Điều này hạn chế được tình trạng học trùng lịch và học dồn dập.

Đại học Western Sydney tuyển sinh chương trình cử nhân học 4 năm lấy 2 bằng - 1
Tham gia chương trình song bằng tại Western Sydney Việt Nam, sinh viên có cơ hội nhận tấm bằng thứ hai của những ngành trọng điểm trong thị trường lao động hiện nay.

Vì sao nên chọn Western Sydney Việt Nam?

Học chương trình song ngành đang là xu hướng lựa của sinh viên hiện nay, đặc biệt là ở các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Năm 2022, Đại học Western Sydney Việt Nam triển khai chương trình 4 năm 2 bằng với chương trình đào tạo là Chương trình Khoa học Dữ liệu Ứng dụng.

Với chương trình này, sinh viên có thể chủ động trong học tập để tiếp cận được những kiến thức và kỹ năng cần có của ngành. Sau 4 năm học, sinh viên nhận được hai bằng: Cử nhân Kinh doanh và Cử nhân Khoa học Dữ liệu ứng dụng đến từ Đại học Western Sydney. Với hai tấm bằng, sinh viên ra trường có thể tự tin ứng tuyển vào những công ty, tập đoàn lớn trên thế giới.

Chương trình song ngành thường đạo tạo đa ngành và đa lĩnh vực. Mỗi ngành đều có những kiến thức khác nhau. Vì vậy, sinh viên học nhiều ngành thì mảng kiến thức tiếp xúc càng rộng. Điều này làm tăng hứng thú học hỏi hơn.

Bên cạnh đó, học song ngành cũng mang đến những trải nghiệm khác nhau giữa hai môi trường khác nhau. Từ đó, kỹ năng sống và tầm hiểu biết của sinh viên càng được nâng cao.

Điều quan trọng hơn cả là việc học song ngành mang đến cơ hội việc làm vô cùng lớn. Với hai tấm bằng quốc tế, sinh viên có thể tự tin ứng tuyển vào nhiều lĩnh vực cũng như các doanh nghiệp và tập đoàn lớn.

Đại học Western Sydney tuyển sinh chương trình cử nhân học 4 năm lấy 2 bằng - 2
Sinh viên tốt nghiệp chương trình Cử nhân Western Sydney năm 2022.

Tại Việt Nam, Viện ISB, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là một trong số ít đơn vị có thể đảm bảo chất lượng đào tạo, trải nghiệm học tập và chuẩn đầu ra cho sinh viên chọn học chương trình song bằng.

Chất lượng đào tạo tại Viện ISB tương đương khi học tại Úc. Chương trình song bằng được xây dựng dựa trên nền tảng hệ thống giáo dục quốc tế. Sinh viên được đào tạo và phát triển các kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành những nhà quản lý và lãnh đạo giỏi trong tương lai.

Đội ngũ giảng viên Viện ISB có nghiệp vụ theo chuẩn quốc tế, theo chuẩn AACSB – Hiệp hội phát triển giảng dạy kinh doanh bậc đại học, theo yêu cầu của Đại học Western Sydney.

Kết quả, sinh viên chương trình Cử nhân Western Sydney có chất lượng đầu ra vượt trội. Hiện nay, có hơn 80% sinh viên sau khi tốt nghiệp hiện đang làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia.

Đặc biệt, các văn bằng trong chương trình song ngành giữa Viện ISB, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh liên kết với Đại học Western Sydney hiện được công nhận cả trong và ngoài nước, là minh chứng bạn sở hữu kiến thức, năng lực bước vào thị trường lao động toàn cầu.

Theo Dân Trí