Tin tức sinh viên

Venture Makers mùa hai: Khi trải nghiệm trở thành “Báu Vật” theo suốt hành trình còn lại

Đến với Venture Makers mùa hai đó không chỉ là được học tập từ các thầy cô có kinh nghiệm mà còn là những sẻ chia về kinh nghiệm thực tiễn đến từ các Mentors & Partners cực xịn sò: 

Venture Markers

Khi các Mentors “chất hơn nước cất”

Venture Makers mùa hai được xây dựng chỉn chu, chăm chút qua từng bữa học, là niềm đam mê, và nhiệt huyết của thầy Phát, cô Châu, cô Hương, các anh chị từ phía các tổ chức Riviu và Wiziin. Cùng sự lắng nghe, thấu hiểu, thầy cô và anh chị đã chấp cánh cho các bạn học viên, biến những ý tưởng tưởng chừng chỉ là ước mơ thành hiện thực. Sau mỗi buổi học, niềm đam mê như được khởi động lại, trỗi dậy mạnh mẽ và có một cái gì đó rất mới trong các bạn học viên.

Venture Makers đã trở thành một phần trong các bạn học viên

“Sau buổi học với các Mentors, dự án của các bạn có sự thay đổi đặc biệt nào không?”

Các bạn nhóm Mama’s Mate: “Team mình được hướng dẫn bởi các chuyên gia hàng đầu là cơ hội quý giá giúp Mama’s Mate hoàn thiện hơn rất nhiều. Team đã có một góc nhìn sâu sắc hơn về những gì mình đang làm, nên làm, cũng như những hạn chế mà mình đang gặp phải.” 

Các bạn nhóm Sữa gạo: “Các mentor cực kì có tâm luôn. Sau khi lắng nghe ý tưởng của team mình, thầy, cô đã đặt ra những câu hỏi để chỉ ra những vấn đề mà team mình đang gặp phải. Thông qua câu hỏi đó mà nhóm mình đã có những hướng đi mới cùng như là các biện pháp khắc phục. Mà mentor còn có kiến thức chuyên môn cao nữa nên khi nhóm mình hỏi về hướng đi cho doanh nghiệp với cơ hội trên thị trường kiểu các mentors với partners đều nắm rõ luôn.” 

Ngoài ra, theo nhóm WeCare, cơ hội được gặp gỡ cô Châu đã giúp nhóm đi đúng hướng hơn và khắc phục các yếu điểm của mình: “Theo tụi mình thì cô Châu giúp tụi mình rất nhiều trong quá trình làm bài, đặt biệt là cô rất hiểu ý của nhóm và giúp WeCare đi đúng hướng. Cô không chỉ chỉ ra được các khuyết điểm trong ý tưởng mình mà còn đưa ra được những thông tin, những hướng đi mới, đầy thú vị để giải quyết các khuyểt điểm.”

Nhóm Coroco: “Với nhóm mình, thầy Phát và Riviu team rất thân thiện và nhiệt tình, chỉ cho tụi mình biết nên làm gì tiếp theo, kiếm những thông tin gì cần thiết cho dự án của tụi mình và đưa ra những lời góp ý rất thẳng thắn, sát thực tế. Ngoài ra, tụi mình còn nhận được sự động viên tinh thần rất nhiều để nhóm mình có thể tiếp tục dự án.”

Demo Day: Bệ phóng cho những thành công trong tương lai.

Trải qua 4 tuần học đầy thú vị, các bạn sinh viên đã được trau dồi kiến thức, tự tin hơn với dự án của chính mình. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay đăng ký tham gia buổi Demo day để có cơ hội “bỏ túi” những kiến thức xịn sò và giao lưu gặp gỡ các đội nhóm, thầy cô và các anh, chị đã hướng dẫn, cố vấn cho chương trình và các dự án.

Thông tin chương trình Demo Day – Venture Markers mùa hai

Thời gian: 8:00 – 12:00 | Chủ nhật, 01/08/2021 

Nền tảng: Trực tiếp qua Livestorm

🌱🌱🌱Link đăng ký Venture Makers Mùa Hai: https://forms.gle/cQn7kGRhsqnJt5v57 

Cảm nhận của các bạn dự án Mama’s mate: “ Team mình được hướng dẫn bởi các chuyên gia hàng đầu là cơ hội quý giá giúp Mama’s Mate hoàn thiện hơn rất nhiều. Team đã có một góc nhìn sâu sắc hơn về những gì mình đang làm, nên làm, cũng như những hạn chế mà mình đang gặp phải.” 

Cảm nhận của các bạn dự án Mônger (Sữa gạo): “Mentor cực kì có tâm luôn í. Lắng nghe idea tụi tui xong rồi đặt ra những câu hỏi mà thật ra đó là problem của tụi tui đang gặp m. Kiểu như hông chỉ thẳng ra vấn đề tụi tui là gì mà gợi cho tụi tui thông qua câu hỏi í nên tụi tui từ đó lại tự nhận ra mình có quá trời vấn đề. Mà mentor còn có kiến thức chuyên môn cao nữa tụi tui hỏi về hướng đi cho doanh nghiệp với cơ hội trên thị trường kiểu các mentors với partners đều nắm rõ luôn í.” 

Nhóm Coroco: “Với nhóm mình, thầy Phát và team Rìviu rất thân thiện và nhiệt tình, chỉ cho tụi mình biết nên làm gì tiếp theo, kiếm những thông tin gì cần thiết cho dự án của tụi mình và đưa ra những lời góp ý rất thẳng thắn, sát thực tế. Ngoài ra, tụi mình còn nhận được sự động viên tinh thần rất nhiều để nhóm mình có thể tiếp tục dự án.”

Nhóm WeCare: “Theo tụi chị thì cô Châu giúp tụi chị rất nhiều trong quá trình làm bài, đặt biệt là cô rất hiểu ý của tụi chị và giúp tụi chị đu đúng hướng. cô không chỉ chỉ ra đc các khuyết điểm trong ý tưởng mình mà còn đưa ra đc những thông tin, những hướng đi mới, đầy thú vị để giải quyết các khuyết điểm.

Còn team riviu nhóm chị có nói 1 lần trên group rồi á. Team Riviu theo nhóm chị cũng không giúp gì được nhiều hết đa phần các anh chị không bắt được ý của tụi chị. Một phần chị nghĩ do bên đó không có am hiểu nhiều về ngành sức khoẻ.” 

Nhóm H&H Food: Nhóm mình rất ấn tượng với các buổi học với các mentor. Ngày đầu tiên học có vài bạn trong nhóm thành viên đã òa lên sau khi kết thúc họp với thầy. Thầy cô siêu cấp dễ thương luôn nhé.