Tuyển sinh 2020: “Đặt chỗ” sớm Cử nhân Kinh doanh Western Sydney BBus

Cử nhân Kinh doanh Western Sydney BBus là chương trình đào tạo liên kết giữa Viện ISB, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và Đại học Western Sydney (Úc). Sinh viên Western Sydney Việt Nam sẽ tốt nghiệp với bằng được cấp bởi Đại học Western Sydney (Úc), đạt tiêu chuẩn cao nhất của hệ thống giáo dục Úc và được công nhận bởi nhà tuyển dụng trên thế giới.

Chương trình đào tạo hoàn toàn bằng Anh ngữ trong 3 năm. Có thể học ở Việt Nam hoặc lựa chọn du học bán phần từ 6 đến 24 tháng.

‘Đặt chỗ’ đại học trước: Chuyện bình thường xứ người

Trước tình hình hàng loạt các trường triển khai tuyển sinh sớm, nhiều phụ huynh lo lắng việc nhập học cho con, sợ muộn hoặc bỏ lỡ mơ ước của con vào ngôi trường mình yêu thích… Thực tế, việc tuyển sinh sớm không có gì xa lạ ở các truờng đại học lớn trên thế giới. Úc cũng không là ngoại lệ

Đây là cơ hội giúp học sinh lớp 12 có điểm số tốt ‘đặt gạch’ sớm để đảm bảo một vị trí tại trường đại học mình mong muốn, giúp giảm áp lực, tạo tâm lý thoải mái để các em có thể phát huy hết năng lực trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Tham gia xét tuyển sớm cũng giúp học sinh nhận được nhiều học bổng giá trị khi việc xét các học bổng này có giới hạn thời gian nhất định.

Tại Viện ISB (Đại học Kinh Tế TPHCM) cũng đang triển khai các đợt xét tuyển sớm vào chương trình Cử nhân kinh doanh Western Sydney BBus (Western Sydney University – Bachelor of Business).

Theo xếp hạng của tổ chức Times Higher Education, WSU nằm trong 60 trường đại học tốt nhất có tuổi đời dưới 50 năm, hiện thuộc top 1.2% thế giới. Với hơn 44.000 sinh viên đến từ 170 quốc gia theo học mỗi năm.

WSU chọn Viện ISB làm đối tác đào tạo từ 2010. Chương trình Western Sydney BBus với 10 chuyên ngành đào tạo, linh hoạt du học bán phần từ 6 đến 24 tháng, hoặc học hoàn toàn tại Viện ISB. Hơn 90% SV tốt nghiệp chương trình này hiện đang làm việc tại các doanh nghiệp liên doanh hoặc các tập đoàn đa quốc gia.

Học bạ; Chuyển tiếp hoặc Kiểm tra năng lực: Đa dạng cách xét tuyển

Tiêu chí xét tuyển đầu vào của Western Sydney BBUS rất đa dạng, nhưng căn bản luôn trên hai điều kiện: Sức học trung bình và năng lực Anh ngữ. Năm 2020, chương trình tổ chức 3 đợt xét tuyển chính:

1. Xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT lớp 10, 11, và điểm trung bình HK1 lớp 12;

Về Anh ngữ, ứng viên phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 5.5 (điểm Writing phải từ 5.0). Nếu chưa có chứng chỉ IELTS, có thể tham gia kì thi tiếng Anh đầu vào (PT) do WSU tổ chức tại Viện ISB (kết quả phải đạt 60% trở lên). Đăng ký xét tuyển từ nay đến hết ngày 15-6-2020.

2. Kỳ thi đánh giá năng lực đầu vào: Ứng viên cũng có thể tham dự kì thi đánh giá năng lực đầu vào của WSU tổ chức tại Viện ISB. Kì thi này chú trọng đánh giá năng lực phân tích, tư duy và trình độ tiếng Anh thông qua một bài thi tổng hợp gồm 2 phần với thời gian 180 phút. Kỳ thi này chỉ tổ chức 1 lần, dự kiến vào ngày 4-7-2020, kết quả công bố vào 31-7-2020. Đăng ký từ nay đến hết ngày 30-6-2020.

3. Tuyển sinh dựa trên kết quả thi PTTH: Ứng viên có giấy báo trúng tuyển của các trường đại học hàng đầu Việt Nam có thể tham gia xét tuyển và nhận học bổng của chương trình, cùng với các tiêu chí kết quả tiếng Anh tương đương IELTS (học thuật). Trường hợp chưa có giấy báo trúng tuyển, hội đồng tuyển sinh sẽ căn cứ vào điểm thi THPT của ứng viên để xét tuyển.