Tin tức sinh viên

Lễ trao bằng Giáo sư danh dự của Đại học Kinh tế TP.HCM và Lễ tốt nghiệp Western Sydney 2022

Sáng 17/07/2022, Đại học Kinh tế TP.HCM đã tổ chức Lễ trao bằng Giáo sư danh dự của Đại học Kinh tế TP.HCM , cùng với lễ trao bằng tốt nghiệp cho các tân cử nhân và tân thạc sĩ của Đại học Western Sydney tại Hội trường A.116, 59C Nguyễn Đình Chiểu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3. Buổi lễ diễn ra với niềm hân hoan, tự hào và không kém phần trang trọng

Buổi lễ tốt nghiệp Western Sydney 2022 có góp mặt của quý đại biểu từ phía Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, phía Đại học Western Sydney, Lãnh sự quán Úc tại TP. Hồ Chí Minh và các Giáo sư, trưởng phó các đơn vị thuộc trường, giảng viên các khoa viện đào tạo, phụ huynh và sinh viên.

Phía Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, gồm có:

  • GS.TS. Nguyễn Đông Phong, Chủ tịch hội đồng trường Đại học Kinh tế TP.HCM.
  • GS.TS Sử Đình Thành, Hiệu trưởng Đại học Kinh tế TP.HCM.
  • PGS.TS. Trần Hà Minh Quân, Viện trưởng ISB. 
  • TS. Douglas Foster, Phó Viện trưởng ISB.
  • TS. Trần Phương Thảo, Phó Viện trưởng ISB. 

Phía Đại học Western Sydney, gồm có:

  • GS. Peter Shergold, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Western Sydney.
  • GS. Barney Glover, Hiệu trưởng Đại học Western Sydney
  • GS. Deborah Sweeney, Phó Hiệu trưởng (Nghiên cứu, Doanh nghiệp & Quốc tế), Đại học Western Sydney
  • GS. Yi-Chen Lan, Phó Hiệu Trưởng (Phát Triển Toàn Cầu) và Giám đốc Phân Hiệu Việt Nam, Đại học Western Sydney
  • GS. Amir Mahmood, Trưởng khoa Khoa Kinh doanh, Đại học Western Sydney

Phía Lãnh sự quán: Bà Sarah Hooper – Tổng Lãnh sự Úc tại TP. Hồ Chí Minh.

Buổi lễ có góp mặt của quý đại biểu từ phía Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, từ phía Đại học Western Sydney, Lãnh sự quán và các GS, trưởng phó các đơn vị thuộc trường, giảng viên các khoa viện đào tạo.
Buổi lễ tốt nghiệp Western Sydney 2022 có góp mặt của quý đại biểu từ phía Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, từ phía Đại học Western Sydney, Lãnh sự quán và các GS, trưởng phó các đơn vị thuộc trường, giảng viên các khoa viện đào tạo.

Lễ Trao bằng Giáo sư danh dự cho Giáo sư Peter Shergold AC và Giáo sư Barney Glover AO

Giáo sư danh dự là một danh hiệu cao quý trong lĩnh vực giáo dục, mang đến các giá trị học vị cao hơn mà người nghiên cứu đạt được trong sự nghiệp của họ. Danh hiệu này được trao cho 2 vị Giáo sư Peter Shergold và Giáo sư Barney Glover vì đã có những đóng góp to lớn vào nền giáo dục Việt Nam.

TS. Nguyễn Đông Phong, Chủ tịch Hội đồng Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh phát biểu: “Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực quốc tế hóa và đào tạo, Giáo sư Peter Shergold đã có nhiều đóng góp quan trọng vào chiến lược quốc tế hóa của Đại học Western Sydney, cũng như đóng góp vào sự phát triển bền vững giữa Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và Đại học Western Sydney”.

GS. TS. Nguyễn Đông Phong, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh phát biểu trước khi trao bằng Giáo sư danh dự cho Giáo sư Peter Shergold
GS. TS. Nguyễn Đông Phong, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh phát biểu trước khi trao bằng Giáo sư danh dự cho Giáo sư Peter Shergold

TS. Sử Đình Thành, Hiệu trưởng Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh phát biểu: “Sự nghiệp đáng kính của Giáo sư Glover bao gồm chuyên môn và kinh nghiệm đáng kể ở cấp bậc cao nhất trong quản lý đại học và bằng cấp đáng kể về lãnh đạo kinh doanh. Xây dựng cơ sở hạ tầng nghiên cứu, quan hệ đối tác chiến lược và thúc đẩy văn hóa nghiên cứu xuất sắc cùng với việc thương mại hóa thành công tài sản trí tuệ của trường Đại học là những dấu ấn trong nhiệm kỳ dài của Giáo sư Glover ở vai trò điều hành cấp cao trong lĩnh vực giáo dục đại học của Úc. Trong suốt sự nghiệp của mình, thầy đã thể hiện cam kết sâu rộng trong việc mở rộng sự tham gia và khám phá các cách tiếp cận sáng tạo để tiếp cận giáo dục đại học”.

GS. TS. Sử Đình Thành, Hiệu trưởng Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh phát biểu trước khi trao bằng Giáo sư danh dự cho Giáo sư Barney Glover AO
GS. TS. Sử Đình Thành, Hiệu trưởng Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh phát biểu trước khi trao bằng Giáo sư danh dự cho Giáo sư Barney Glover AO
Danh hiệu Giáo sư danh dự được trao cho 2 vị Giáo sư Peter Shergold AC và Giáo sư Barney Glover AO vì những đóng góp to lớn vào nền giáo dục Việt Nam.
Danh hiệu Giáo sư danh dự được trao cho 2 vị Giáo sư Peter Shergold AC và Giáo sư Barney Glover AO vì những đóng góp to lớn vào nền giáo dục Việt Nam.

Chúc mừng các Tân cử nhân và thạc sĩ tốt nghiệp Đại học Western Sydney

Cử nhân Western Sydney là chương trình đào tạo liên kết giữa Viện ISB, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và Đại học Western Sydney. Sinh viên tốt nghiệp với bằng được trực tiếp từ Đại học Western Sydney, đạt tiêu chuẩn cao nhất của hệ thống giáo dục Úc và được công nhận bởi nhà tuyển dụng trên thế giới.

Tại lễ tốt nghiệp 17/07/2022, Đại học Western Sydney đã trao bằng cho 117 Tân cử nhân và 34 Tân thạc sĩ.

Ở phần khai mạc, Giáo sư Peter Shergold AC, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Western Sydney đã phát biểu: “Hai năm qua chắc hẳn là thời gian đầy xáo trộn và khó khăn. Đại dịch COVID-19 đã thử thách chúng ta, nhưng nó đã củng cố quyết tâm của nhà trường.

Vì vậy, tôi muốn nói với các bạn sinh viên rằng: Các bạn đã làm tốt nhiệm vụ của mình, không những các bạn hoàn thành chương trình học, mà các bạn còn hoàn thành nó ở thời kì mà trước nay chưa từng xảy ra.

Tốt nghiệp là một dịp rất quan trọng. Nó quan trọng đối với những tân cử nhân vì đây là thời điểm đánh dấu việc các bạn đã hoàn thành việc học, hoặc ít ra là chuyển sang một trang mới trên con đường học tập, xác nhận quyền và đặc quyền, và trách nhiệm đi kèm với việc trở thành cựu sinh viên của Đại học Western Sydney.

Đây cũng là dịp đặc biệt với gia đình và bạn bè của các bạn, những người đã hỗ trợ và dưỡng nuôi các bạn trong quá trình học tập, và giờ đây đang cùng tham dự buổi lễ chúc mừng thành công của các bạn”.

Giáo sư Peter Shergold phát biểu tại phần khai mạc
Giáo sư Peter Shergold phát biểu tại phần khai mạc

Tiếp đến, Giáo sư Barney Glover AO, Hiệu trưởng Đại học Western Sydney phát biểu: “Lễ tốt nghiệp đánh dấu một bước ngoặt khi các bạn đã đến một cột mốc quan trọng, nhưng như bạn sẽ nhận ra, đó chưa phải là điểm kết thúc cuộc hành trình của bạn.

Hôm nay các bạn đã tốt nghiệp Đại học Western Sydney. Hãy tự hào về thành tích đó. Hãy tận hưởng những lợi ích sẽ tích góp cho bạn trong suốt cuộc đời. Bằng cấp của bạn sẽ mang đến những cơ hội phi thường, trong số đó có nhiều cơ hội bạn không ngờ đến. Hãy sử dụng những kiến thức này để sống một cuộc sống biết suy ngẫm, chính trực và có mục đích”.

Những khoảnh khắc đáng nhớ tại lễ tốt nghiệp Western Sydney 2022

Các tân cử nhân và tân thạc sĩ Western Sydney đã chính thức khép lại hành trình đáng nhớ trên con đường học vấn của mình. Tuy cánh cửa này đã khép lại nhưng cánh cửa tương lai phía trước sẽ mở ra.

Western Sydney Việt Nam hy vọng rằng các bạn sẽ luôn tự tin, vững bước tiến về phía trước để gặt hái thêm nhiều thành công. Hãy luôn tỏa sáng và rực rỡ trên con đường mình đã chọn.

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ tại lễ tốt nghiệp Western Sydney 2022.

Lễ tốt nghiệp Western Sydney 2022

Lễ tốt nghiệp Western Sydney 2022

Lễ tốt nghiệp Western Sydney 2022

Lễ tốt nghiệp Western Sydney 2022