Đại học Western Sydney thăng hạng trên bảng xếp hạng Time Higher Education

Đại học Western Sydney đã thăng hạng lên vị trí thứ 34 của thế giới và đứng thứ 6 tại Úc trên Bảng xếp hạng các trường đại học trẻ tuổi có tầm ảnh hưởng theo Times Higher Education (THE) năm nay. 

Bảng xếp hạng Times Higher Education năm 2021 đã đánh giá 475 trường đại học trẻ dưới 50 tuổi từ khắp nơi trên thế giới, trong đó Đại học Western Sydney xếp hạng thứ 34 năm 2021, thăng 2 hạng so với năm 2020 (xếp vị trí thứ 36) và thăng 24 hạng so với năm 2019 (xếp vị trí thứ 58) 

Phó Hiệu trưởng Đại học Western Sydney, Giáo sư Barney Glover chia sẻ kết quả này phản ánh hoạt động nghiên cứu, giảng dạy và gắn kết đạt chất lượng đẳng cấp thế giới và là minh chứng cho những nỗ lực phát triển bền vững của toàn thể nhà trường, đặc biệt là trong bối cảnh đầy thách thức với lĩnh vực giáo dục trong 18 tháng qua.

Giáo sư Glover cho biết: “Đại học Western Sydney tiếp tục được công nhận trên toàn cầu như một tổ chức năng động và đổi mới đang đem đến những đóng góp tích cực trong các cộng đồng giáo dục.

“Tôi xin chúc mừng và cảm ơn toàn thể mọi người trong nhà trường vì những đóng góp cho kết quả đầy ấn tượng này.”

Times Higher Education Young University Rankings đánh giá các trường đại học trẻ dưới 50 tuổi dựa trên đánh giá các chỉ số hoạt động như nghiên cứu, giảng dạy xuất sắc, triển vọng quốc tế, kết nối với ngành công nghiệp và đổi mới.

Không bất ngờ khi ĐH Western Sydney xuất hiện ở vị trí xếp hạng thứ 17 toàn thế giới và thứ 6 ở nước Úc xét theo tầm ảnh hưởng (THE impact Ranking 2021) cụ thể với ba chỉ số tác động về mặt xã hội, sinh thái và kinh tế càng chứng minh cho những thành tựu mà trường đã đạt được trong năm qua.

Ngoài ra, ĐH Western Sydney còn lọt top 1.5% những ngôi trường xuất sắc nhất trong bảng xếp hạng với TOP 10 vinh danh toàn cầu cho sự đóng góp vào 17 mục tiêu phát triển bền vững (17 Sustainable Development Goals – SDG)

“Chúng tôi luôn mong muốn được nỗ lực gỡ bỏ các rào cản bất bình đẳng giới tính còn tồn tại trong xã hội để tạo nên sự khác biệt trong cộng đồng, không chỉ tại nước nhà mà là toàn thế giới. Vậy nên các Mục tiêu phát triển bền vững – SDG sẽ là kim chỉ nam cho hoạt động của trường học” -G.S Barney Glover, Phó hiệu trưởng kiêm chủ tịch trường ĐH Western Sydney chia sẻ sau những thành tích ấn tượng về giáo dục và danh tiếng mà ngôi trường trên BXH danh giá này.

Truy cập Bảng xếp hạng Đại học Trẻ của Times Higher Education tại đây 

Truy cập Bảng xếp hạng Đại Học có tầm ảnh hưởng nhất của Times Higher Education tại đây