Tân Sinh viên Western Sydney chia sẻ về Orientation 2020: Rolling for Growing

 “Bước ra khỏi cổng trường cấp ba với nhiều kỉ niệm, mình tự hỏi liệu ba năm đại học tiếp theo của mình sẽ thế nào? Sẽ thật đáng nhớ trong một môi trường phù hợp, hay mình sẽ lại để ba năm trôi qua mà không đọng lại gì nhiều? Điều băn khoăn nhất của mình là đây có phải môi trường phù hợp với mình không. Mình, một tân sinh viên chưa trải sự đời, quyết định tham gia Orientation Day: Rolling for Growing để đi tìm lời giải đáp.”

Đó là những dòng viết đầu tiên khi Trần Thùy Chi, Tân sinh viên Western Sydney chia sẻ về buổi Orientation: Rolling For Growing 2020 được tổ chức bởi Western Sydney Việt Nam. Sự kiện được diễn ra vào 2 ngày 27.09.2020 và 04.10.2020, trong không gian “nhà mới” của Western Sydney Việt Nam – 41-43 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Rolling For Growing – “Phát súng đầu” của chuỗi hoạt động Tân sinh viên Western Sydney Việt Nam

Thùy Chi vẫn nhớ những giây phút khởi động đầu tiên của chương trình, khi được BTC đeo vào tay sợi ruy-băng để chọn đội ngẫu nhiên. Cách tổ chức nhóm không theo danh sách trước nhằm giúp các bạn Tân sinh viên Western Sydney có thể kết nối với những người bạn mới nhanh hơn.

“Nhờ anh MC khuấy động không khí bằng các trò chơi và các anh chị ban tổ chức khác hỗ trợ, chúng mình đã tìm được nhóm của mình theo màu sắc ruybăng. Dù khởi đầu có chút khó khăn khi không đội nào giải được trò chơi warm-up của ban tổ chức nhưng điều đó không làm mình giảm đi sự trông chờ của mình vào thử thách chính của buổi Orientation.”

Chắc hẳn các bạn đa phần đều còn bỡ ngỡ với môi trường học tập ở Đại học và tất nhiên là những người bạn và thầy cô “mới toanh” chưa có nhiều dịp tiếp xúc, chia sẻ. Thế nên, Western Sydney Việt Nam thiết nghĩ, cần lắm những hoạt động như Rolling For Growing để giúp các bạn Tân sinh viên Western Sydney có một “sân chơi” thiết thực và lành mạnh – nơi để gặp gỡ và chia sẻ cùng nhau.

Trần Thùy Chi: Đây đều là những kĩ năng theo mình là rất cần thiết để có thể sống sót ở môi trường đại học

“Chúng mình phải trở thành những người nhanh tay lẹ mắt, não nhảy số liên tục để có thể giải mật thư khó nhằn. Mỗi phòng là một thử thách, với muôn hình vạn trạng để làm khó mình.Trong lúc chạy trạm và trải qua nhiều phòng chơi, mình và cả nhóm đã không ít lần kêu trời với độ hack não “khó vậy ai chơi lại” của mật thư.

Mình khá bất ngờ về sự đa dạng và sáng tạo của các trò chơi, nhìn tuy dễ nhưng phải vận dụng nhiều kĩ năng để giải. Trong quá trình đó, từ những người xa lạ, chúng mình đã xích lại gần nhau hơn để cùng nghĩ, cùng cố gắng và phối hợp với nhau.

Từ những vòng chơi đầu tiên chưa quen nên không tìm ra đáp án ô chữ, chúng mình dần dà ăn ý hơn ở các vòng chơi sau. Các ô chữ dù khó nhưng không làm tụi mình nản chí, mà ngược lại trò chơi giúp kích thích sự tìm tòi, khám phá của mình. Đây đều là những kĩ năng theo mình là rất cần thiết để có thể sống sót ở môi trường đại học mà “có học thì mới có ăn”.

Sau những giây phút tốn năng lượng để giải mật thư, tất cả cùng ngồi xuống để nói lên những cảm nhận của mình, và lắng nghe chia sẻ của thầy cô trong trường.

Qua các trò chơi từ vận động đến động não, mình nghĩ tất cả các bạn tân sinh viên đều đã có khoảng thời gian thú vị sau tuần đầu tiên bị sốc văn hoá đại học. Chúng mình đã hiểu về trường hơn, và được giao lưu được với nhiều bạn mới hơn. Bên cạnh đó, những trò chơi của ban tổ chức đã gửi tới mình những thông điệp và kĩ năng quan trọng cần chuẩn bị cho bậc đại học.

Sau khi nghe những chia sẻ của thầy cô, mình thấy yên tâm khi có đội ngũ thầy cô giàu kinh nghiệm, tâm huyết và luôn tạo điều kiện cho học sinh phát triển. Mình biết rằng khối lượng bài vở của các anh chị rất nặng, nhưng ban tổ chức vẫn có thể tạo nên một sân chơi nhiều dấu ấn như vậy cho các bạn tân sinh viên.

Điều mình trân trọng nhất chính là sự chỉn chu của các anh chị trong khâu chuẩn bị và rất hết mình giúp đỡ để buổi Orientation diễn ra suôn sẻ, tốt đẹp. Với tư cách là một tân sinh viên, em không biết nói gì hơn ngoài cảm ơn thầy cô và các anh chị thật nhiều.

Sau buổi Orientation, những băn khoăn, lo lắng của mình lúc trước đã phần nào được giải đáp. Giờ đây mình không còn băn khoăn rằng WSU có phải Mr. Right của mình hay không, mà giờ mình chỉ còn nỗi lo lắng duy nhất: Làm sao để chống chọi với 7749 deadline bây giờ?”.

Gửi lời cảm ơn đến Trần Thùy Chi – Tân Sinh viên Western Sydney BBus đã đóng góp bài viết này.

Và đừng quên tiếp tục theo dõi và tham gia những hoạt động sinh viên sắp tới của Western Sydney Việt Nam nhé!

Western Sydney Việt Nam