TẠI SAO CHỌN DU HỌC ÚC

Úc là một trong những cường quốc có nền kinh tế phát triển đồng thời cũng là nơi sở hữu nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Với chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, cùng với chính sách visa mở rộng đã giúp Úc trở thành một trong những nước phát triển thu hút nhiều học viên đến du học tại Úc vào bậc nhất.

tai sao chon du hoc uc

Nền giáo dục chất lượng quốc tế

Úc có số du học sinh cao thứ 3 trên thế giới, chỉ đứng sau Anh và Mỹ. Với 39 trường đại học gồm 37 trường đại học công lập và 2 trường đại học tư thục, trong đó có 8 trường đại học thuộc nhóm G8 (Group of Eight). Nhóm G8 trường đại học của Úc là liên minh các trường đại học hàng đầu ở Úc được công nhận toàn diện về giáo dục phổ thông và chuyên nghiệp và vượt trội so với các trường đại học khác. Do đó được đào tạo tại Úc là niềm mơ ước của nhiều sinh viên quốc tế, bởi nơi đây là cái nôi đào tạo nhân tài và các công trình nghiên cứu đồ sộ, cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo vượt trội.

Với hơn 22.000 khóa học trên 1.100 tổ chức, chất lượng giáo dục của Úc luôn đứng ở vị trí cao so với các nước như Đức, Hà Lan và Nhật Bản. Các cơ sở giáo dục của Úc xếp loại tốt về mức độ hài lòng của sinh viên, khả năng ứng dụng, chất lượng cuộc sống và bình chọn của cộng đồng sinh viên quốc tế, trong đó Melbourne và Sydney thuộc Top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới dành cho sinh viên.

Đây cũng là nơi đào tạo ra những nhà khoa học, các nhà thiết kế, những nhà sư phạm, các nhà doanh nghiệp, những nghệ sĩ và những người theo chủ nghĩa nhân đạo làm người thay đổi thế giới, đã giành được từ các phần thưởng Oscar đến những giải thưởng Nobel. Các thành tựu toàn cầu của họ bao gồm “hộp đen” bây giờ được đặt trên máy bay, sáng kiến giờ trái đất và phát minh Wi-Fi.

tai sao du hoc uc

Giáo dục lấy sinh viên làm trung tâm

Chương trình đào tạo tại Úc được giảng dạy chú trọng vào việc phát huy tiềm năng của từng cá nhân, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, năng khiếu nghệ thuật và năng lực làm việc hiệu quả trong môi trường quốc tế.

Giáo dục Úc luôn lấy sinh viên làm trung tâm. Học vẹt ít khi xuất hiện, họ chú trọng vào việc giúp sinh viên hiểu và áp dụng kiến thức trong quá trình học vào đời sống. Sinh viên được khuyến khích học tích cực, tham gia vào hầu hết các hoạt động và có chính kiến của riêng mình.

Đặc biệt, chính phủ Úc luôn tạo điều kiện hết mức để sinh viên quốc tế có cơ hội được học tập, trải nghiệm và lĩnh hội các kiến thức vô giá tại Úc. Chính vì vậy, chính phủ Úc cấp mỗi năm hơn 200 triệu đô la Úc cho học bổng quốc tế mở ra cơ hội tươi sáng cho bao du học sinh du học ở Úc, trong đó có Việt Nam.