CUỘC SỐNG TẠI ÚC

Úc được biết đến với vô vàn cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp và khí hậu ôn hòa. Đây còn là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới. Theo World Happiness Report của Liên Hiệp Quốc, Úc có chỉ số hạnh phúc của người dân đứng thứ 9 thế giới. Có đến 26% dân số của Úc là người nhập cư, tạo nên sự đa dạng về văn hoá không thua kém gì Mỹ và Canada.

Hầu hết các trường Đại học và Cao đẳng ở Úc đều toạ lạc ở những thành phố lớn như Sydney, Melbourne, Brisbane,… Bạn sẽ có cơ hội được tận hưởng cuộc sống hiện đại và đầy tiện nghi trong thời gian học tập và sinh sống tại đây.

Cảnh quan

Tại Úc, bạn có thể tìm thấy hơn 50 vùng khí hậu khác nhau trên lục địa này. Đến đây, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để xách balo lên và khám phá những khung cảnh ngoạn mục – được xếp vào hạng bậc nhất thế giới.

Không chỉ nổi tiếng với những thắng cảnh mang tính biểu tượng như nhà hát Opera hay cầu cảng Sydney, nước Úc còn được biết đến với những bãi biển cát trắng trải dài, những hòn đảo hoang sơ đầy sức lôi cuốn hay những công trình có kiến trúc cổ đặc biệt…

Bạn có thể thử trượt tuyết ở vùng núi phía Đông Nam Australia hoặc tham gia một chuyến phiêu lưu trong rừng rậm, hay nếu là tín đồ của biển cả – bạn có thể trải nghiệm lặn xuống đáy biển chiêm ngưỡng những rạn san hô rực rỡ. Hơn thế nữa bạn có thể thử một trong những môn thể thao nổi tiếng nhất ở Úc – lướt sóng. Nên nhớ rằng, Úc là một đảo quốc với hơn 11.000 bãi biển lớn nhỏ đang chờ bạn khám phá.

cuoc song tai uc

Khí hậu

Úc là đất nước duy nhất trên thế giới “chiếm lĩnh” cả một châu lục rộng lớn, chính bởi vậy mà thời tiết ở quốc gia này cũng rất khác biệt, mỗi vùng lại có một kiểu thời tiết riêng.

Nước Úc với 8 bang và vùng lãnh thổ. Do đó, các bang ở phía Bắc điển hình với kiểu thời tiết ấm áp, còn các bang ở phía Nam lại trải nghiệm mùa đông mát hơn.

Khí hậu khu vực ven biển vô cùng mát mẻ, ôn hòa, đa dạng kiểu sinh thái, là nơi tập trung đông dân cư nhất trên toàn châu lục và vô cùng thu hút khách du lịch. Trong khi đó ở bên trong trung tâm lục địa, nhiệt độ có thể lên tới 50 độ C.

Ẩm thực

Là một quốc gia đa văn hóa, đa sắc tộc, người di cư đến đây đã mang theo truyền thống ẩm thực tới Úc. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại Úc nền ẩm thực của các quốc gia như Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Pháp, Phi, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Ý, Mexico.

Đặc biệt hơn, có một nền ẩm thực bản địa độc đáo khác của Úc mà bạn không thể tìm thấy ở bất cứ nơi đâu. Những người thổ dân Úc đã sáng tạo nên các món ăn từ “bụi cây” trong suốt hàng trăm năm bị săn đuổi. Nguyên liệu cho “Thực đơn” bao gồm: thịt kangaroo, đà điểu, cá sấu, sâu bướm, quả quandong (quả đào bản địa), cà chua, khoai mỡ, hạt mắc ca.

Thể thao, văn hóa nghệ thuật

Người Úc được biết đến là những người yêu thích thể thao, bất kể là khi họ tham gia trực tiếp hay chỉ là theo dõi. Thậm chí kể cả khi thể thao không phải sở thích của bạn, bạn sẽ sớm đổi ý thôi vì đó thực sự là một hoạt động mang tính xã hội tuyệt vời tại Úc.

Mặc dù là một quốc gia có quy mô dân số nhỏ, nền nghệ thuật Úc lại rất mạnh mẽ và ấn tượng. Mỗi thành phố thủ đô của Úc đều có phòng trưng bày công cộng, bảo tàng, nhà hát và tổ chức lễ hội nghệ thuật. Bên cạnh đó, có nhiều tổ chức nghệ thuật tại Úc như The Australian Opera, The Australian Ballet, Dàn nhạc Brandenburg Úc, Dàn nhạc thính phòng Úc, và Musica Viva Australia.

cuoc song tai uc