WSU nằm trong top 60 trường Đại học trẻ tốt nhất thế giới

STb161013_054

Trường Đại học Western Sydney đã thực hiện một bước nhảy vọt đáng kể trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất 100 của thế giới ở độ tuổi dưới 50 năm nay từ vị trí 87 lên 56.

Thông báo mới nhất của bảng xếp hạng Times Higher Education 100 Under 50 đã xác nhận vị trí của WSU trong top 60 trường đại học trẻ nhất trên thế giới.

Danh sách này đánh giá và xếp hạng các trường đại học trên toàn thế giới trên cơ sở thành tích nghiên cứu, giảng dạy xuất sắc, triển vọng quốc tế và kết nối với các ngành công nghiệp.

Phó Hiệu trưởng trường Giáo sư Barney Glover cho biết bước nhảy đáng kể này là một thành công bất ngờ, đặc biệt khi trường WSU mới chỉ hơn 25 năm thành lập.

Theo Giáo sư Clover, “năm 2014 là năm đầu tiên trường WSU xuất hiện trong danh sách 100 Under 50, vì vậy việc trường nâng thứ hạng sau chỉ 12 tháng là một thành tích mà toàn thể cộng đồng trường vô cùng tự hào”.

Danh sách này là danh sách bổ sung của bảng xếp hạng đại học hàng năm của Times Higher Education, nơi WSU đã có tên trong top hai phần trăm các trường đại học tốt nhất thế giới vào tháng Mười năm ngoái.

Trường cũng tự hào nhận được thông tin WSU được xếp hạng trong top 400 trên toàn thế giới trong lĩnh vực nông nghiệp và lâm nghiệp, ngôn ngữ tiếng Anh và văn học, y học, giáo dục, tâm lý học, xã hội học, như là một phần của University Rankings QS World theo chủ đề.

Giáo sư Glover nói việc công nhận toàn cầu này là rất đáng khích lệ, thể hiện sự cam kết của trường trong việc gia tăng số lượng sinh viên quốc tế và mở rộng chân trời quốc tế như một phần của chiến lược tổng thể của trường.

"Kết quả này nhấn mạnh cam kết liên tục của WSU để trở thành một trường đại học với đẳng cấp thế giới được công nhận trên toàn cầu bởi thế mạnh nghiên cứu, sự kết nối với các doanh nghiệp và công nghiệp, và cách tiếp cận sáng tạo trong phương hướng giảng dạy," Giáo sư Glover nói.

"Đại học Western Sydney rất tự hào được đứng trong hàng ngũ những trường đại học trẻ nhất và tốt nhất thế giới."

Biên tập của tờ Times Higher Education, ông Phil Baty, cho biết bảng xếp hạng uy tín các trường đại học trẻ, năng động sử dụng sự pha trộn cân bằng cùng của 13 chỉ số được thực hiện một cách nghiêm ngặt để đánh giá các trường đại học nghiên cứu có đẳng cấp thế giới trong tổng thể bảng xếp hạng các trường đại học toàn cầu.

"Những người tạo nên danh sách này đã thành công trong việc tạo nên sự tác động toàn cầu trong các lĩnh vực giảng dạy, nghiên cứu và chuyển giao kiến thức trong cuộc cạnh tranh với các trường và học viện danh tiếng và giàu có được thành lập từ nhiều thế kỷ trước" Ông Baty nói.

"Thành công của WSU đặc biệt ấn tượng - không chỉ có bước nhảy ngoạn mục hơn 30 bậc, nhưng cũng là một trong những trường đại học trẻ tuổi nhất trong danh sách, với chỉ hơn 25 năm tuổi."

                                                                                                                                                                                         Theo www.wsu.edu.au

The full Times Higher Education 100 Under 50 rankings resultsOpens in a new window.

 

Bình luận

Nhập mã captcha *

Bài liên quan