Trải nghiệm, thử thách và vượt lên với Master of Business Administration (MBA)

Rất nhiều bạn trẻ không ngại thử thách đã chọn nâng cao trình độ và chất lượng lao động với sự tích lũy kinh nghiệm cũng như sức bật từ chương trình đào tạo MBA. 

 

Môi trường học tập quốc tế

MBA là chương trình đào tạo do Viện Đào tạo Quốc tế - Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (ISB) hợp tác cùng Đại học Western Sydney (UWS, Úc) tổ chức. Trường Đại học Western Sydney (UWS) là một trong những trường công lập lớn nhất và thành công nhất tại Úc, tự hào trong việc xây dựng được mối quan hệ vững chắc với các đối tác quốc tế. Sự hợp tác giữa WSUvà Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) đã góp phần tạo nên một môi trường học tập mang tầm vóc quốc tế cho sinh viên Việt Nam.

Ngài hiệu trưởng Đại học Western Sydney, GS. Barney Glover khẳng định rằng: “Sự hợp tác giữa WSUvà Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) đã góp phần tạo nên một môi trường học tập mang tầm vóc quốc tế cho sinh viên Việt Nam. WSUvà UEH đã tạo cho sinh viên cơ hội để trở thành những công dân toàn cầu. Chúng tôi cam kết chia sẻ kiến thức và hỗ trợ phát triển. Bên cạnh đó, những dự án mới đang được triển khai giữa WSUvà UEH cũng sẽ góp phần không nhỏ trong việc phát triển ngành giáo dục Việt Nam và chuẩn bị cho sinh viên trở thành những nhà lãnh đạo thành công trong tương lai”.

Rất nhiều chương trình hợp tác, hỗ trợ giới trẻ Việt Nam đã được tiến hành giữa hai trường đại học WSUvà UEH như chương trình hỗ trợ học sinh Trung học nuôi dưỡng ước mơ và định hướng nghề nghiệp tương lai “Thực hiện ước mơ” (Make your dream come true) - được chủ trì và tổ chức bởi Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nhằm tạo cảm hứng cho giới trẻ trong việc phát triển khả năng tự học hỏi và khám phá năng lực bản thân để nắm bắt được những cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tài năng (MBA Talent) hỗ trợ lứa tuổi sinh viên, tìm kiếm những nhân tài quản trị kinh doanh, trong đó sinh viên được học MBA chất lượng Úc ngay tại Việt Nam.

scan0002_001

Thử thách lớn và phần thưởng xứng đáng

Với mục tiêu giúp cho sinh viên cải thiện kỹ năng và kinh nghiệm trong việc giải quyết các vấn đề thực tế trong kinh doanh, đồng thời đảm bảo công việc cho sinh viên trong các công ty Đa quốc gia tại Việt Nam sau khi tốt nghiệp, MBA Talent không chỉ giúp sinh viên vận dụng những kiến thức vào thực tế mà còn góp phần đưa ra những giải pháp trong kinh doanh về các vấn đề xã hội hiện đại.
Tiến sĩ Trần Hà Minh Quân, Phó viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế chia sẻ: “Chương trình học bổng MBA Tài năng 2015 với nhiều sự đổi mới dành cho các tân cử nhân có thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa xuất sắc. Các ứng viên sẽ được đánh giá và chọn lọc bởi ISB và các công ty đa quốc gia đồng hành bao gồm Group M, LG, Nielsen, Samsung, Standard Chartered Bank và Career Builder cùng chương trình thông qua một quy trình tuyển chọn gồm ứng tuyển trực tuyến, kiểm tra năng lực logic, tiếng Anh và phỏng vấn trực tiếp. Điểm đặc biệt, MBA Tài năng 2015 còn tuyển chọn bằng cách phỏng vấn để trao học bổng cho một số ít các ứng viên đến từ chương trình Quản trị viên tập sự của các công ty Nestle, Suntory PepsiCo.”

Học bổng MBA tài năng là thách thức và cũng là phần thưởng xứng đáng đối với các sinh viên tài năng. Ứng viên nộp hồ sơ ứng tuyển trực tuyến từ ngày 3 - 6 đến 8 - 7, sau đó sẽ là vòng kiểm tra năng lực và vòng phỏng vấn, chọn ra 20 ứng viên xuất sắc nhất.

Giành Học bổng MBA Tài năng 2014, sinh viên Dư Thân Duy - thủ khoa của ISB cả đầu vào và đầu ra cho biết “Trải dài suốt khóa học là vô số hoạt động, thử thách, đòi hỏi sự tập trung, khả năng phối hợp, làm việc nhóm, khả năng tư duy phản biện… Tất cả đều cực kỳ đáng giá và bổ ích. Bên cạnh đó, những buổi workshop từ các tập đoàn hợp tác với chương trình MBA Tài năng cũng cung cấp cái nhìn trực quan cũng như trang bị cho chúng tôi nền tảng vững chắc ứng với môi trường làm việc sau này”. Dư Thân Duy khẳng định đây thực sự là cơ hội tiếp cận với chương trình học tiên tiến đạt chuẩn quốc tế và cơ hội cọ xát với môi trường làm việc năng động, hiệu quả của các công ty lớn trên toàn cầu. Đối với bất cứ sinh viên nào, MBA Talent là cơ hội tuyệt vời để đạt được ước mơ trong học tập và nghề nghiệp của mình.

Bài và ảnh: Linh Đan
(Theo báo Tuổi trẻ, 19.06.2015)

 

Bình luận

Nhập mã captcha *

Bài liên quan