[RECAP] FUTURE CAREER FOR YOUNG TALENTS WORKSHOP

[English caption below]
 Với mong muốn đến cho thế hệ tài năng trẻ những giá trị thiết thực cũng như góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho nền kinh tế Việt Nam, trường Đại học Kinh tế TP.HCM – Viện Đào tạo quốc tế Tp.HCM (UEH-ISB) và Đại học Western Sydney, Úc (WSU) đã phối hợp tổ chức cuộc thi MBA Talent 2018. Cuộc thi năm nay trở nên hấp dẫn hơn với sự tham gia của các bạn trẻ trên khắp đất nước cũng như sự hợp tác hỗ trợ của các Công ty Đa quốc gia hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.
Là một trong những hoạt động bên lề của cuộc thi MBA Talent 2018, vào ngày 09 tháng 09 vừa qua, UEH-ISB và WSU đã tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “FUTURE CAREER FOR YOUNG TALENTS”. Sự chia sẻ của các chuyên gia nhân sự cấp cao đến từ các công ty đa quốc gia nổi tiếng đã mang đến cho người tham dự những thông tin vô cùng giá trị về tình hình thị trường lao động và xu hướng tuyển dụng hiện nay cũng như một số lời khuyên cho việc định hướng và phát triển nghề nghiệp của các bạn sau này.

mba-talent-2018-future-career-for-young-talent-meeting-2

mba-talent-2018-future-career-for-young-talent-meeting-3
Với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc cho các công ty như LG Electronics Viet Nam, Prudential Assurance Viet Nam, Masan và hiện tại đang giữ chức Human Resources Manager tại Deloitte Vietnam, anh Phan Huỳnh Tuấn Anh đã mang đến một bức tranh toàn diện về thị trường lao động tại Việt Nam cũng như những tiêu chí mà các công ty thường tìm kiếm ở một ứng viên tiềm năng.

mba-talent-2018-future-career-for-young-talent-meeting-4

Chủ đề tiếp theo của buổi hội thảo nói về định hướng phát triển nghề nghiệp và những năng lực cạnh tranh cần phải có của một tài năng trẻ dưới sự chia sẻ của diễn giả Johnny Park – Head of Human Resources Ngân hàng Hong Leong Việt Nam. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý nhân sự và phát triển nhạn tài trong và ngoài nước, anh Johnny Park đã mang đến cho người tham dự những góc nhìn đa chiều không chỉ riêng tại Việt Nam mà còn cả toàn cầu.

mba-talent-2018-future-career-for-young-talent-meeting-5

Buổi hội thảo trở nên sôi động hơn với sự chia sẻ của anh Trương Công Trung, một trong những diễn giả trẻ tuổi nhưng rất tài năng, hiện đang giữ vị trí Human Resources Manager tại Unilever Việt Nam. Với đam mê đặc biệt về việc đào tạo và phát triển tài năng Việt Nam, anh đã có những chia sẻ rất thiết thực về tầm quan trọng của việc nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn, về những lợi ích của việc học MBA hoặc các chứng chỉ chuyên môn quốc tế (CPA, ACCA,…) đối với sự phát triển nghề nghiệp của các bạn.

mba-talent-2018-future-career-for-young-talent-meeting-7

 

mba-talent-2018-future-career-for-young-talent-meeting-8

 

Phần hỏi đáp giữa diễn giả khách mời và người tham dự là phần đặc biệt nhất của buổi hội thảo với rất nhiều câu hỏi thú vị xoay quanh chủ đề làm thế nào để năng lực cạnh tranh, làm thế nào để nâng cao kiến thức chuyên môn nhưng vẫn đạt được sự thăng tiến trong công việc, có nhất thiết phải có MBA hoặc chứng chỉ chuyên nghiệp thì mới có lợi thế tuyển dụng hay không…

mba-talent-2018-future-career-for-young-talent-meeting-9

Cuối buổi hội thảo, đã có rất nhiều bạn nán lại để được trao đổi nhiều hơn nữa với các diễn giả. Ban tổ chức mong rằng buổi hội thảo đã mang lại cho các bạn thật nhiều kiến thức và thông tin hữu ích.
--------------
 With the hope of bringing practical values to young Vietnamese talents, and assisting the development of human resources for the Vietnamese economy, the University of Economics Ho Chi Minh City – International School of Business (UEH-ISB) and Western Sydney University (WSU) have organized MBA Talent Competition 2018. This initiative has become more exciting with the participation of young employees throughout Vietnam and our industry partners from multinational companies.
As a side event of the MBA Talent competition, on Sepember 09th 2018, UEH-ISB and WSU organized the FUTURE CAREER FOR YOUNG TALENTS workshop. The sharing of Human Resources experts from leading multinational companies has brought more value to the contestants by providing them with insight into the current job market in Vietnam and some advice on their career development.

Human Resources Manager at Deloitte Vietnam, Mr. Phan Huynh Tuan Anh has provided useful and comprehensive information about current trends of the Vietnamese job market and the quality of successful young employees. Mr. Tuan Anh surprised the participants by revealing his job 15 years ago as an interpreter.

The next topic of workshop is talk about Career development and suggested competencies for young employees with the sharing of Mr. Johnny Park – Head of Human Resources of Hong Leong Bank Vietnam. With over 15 years of experience in human resources in Vietnam and abroad, Mr. Park has brought the participants multi-dimensional information not only in Vietnam but also globally.

With his youthful style, Mr. Truong Cong Trung, a Human Resources Manager in Unilever Vietnam, shared about higher education support for young talents’ future career.

The panel discussion - a most interactive part of the workshop - was run with a range of interesting questions for speakers about competitiveness in work; how to develop knowledge in parallel with achieving promotion in a career; the importance of higher degrees or professional certificates when recruiting…

 

Bình luận

Nhập mã captcha *

Bài liên quan