Nâng cao chất lượng lao động trẻ với MBA

Viện Đào tạo Quốc tế (Trường Đại học Kinh tế TP HCM) – ISB hợp tác cùng Đại học Western Sydney (UWS, Úc) mang tới cho sinh viên VN chương trình đào tạo thạc sĩ chất lượng Úc ngay tại TP HCM, hứa hẹn cung cấp cho thị trường nguồn lao động trẻ tài năng.

Sau bốn năm học đại học, nhiều sinh viên tìm cách đi làm ngay nhưng cũng không ít những gương mặt triển vọng lại chọn con đường phát triển khả năng lãnh đạo với khoá học MBA. Đó là tư duy của các bạn trẻ không ngại khởi đầu muộn hơn bạn bè cùng trang lứa, vì họ luôn tự tin với kiến thức mà họ sở hữu và sức bật tìm thấy sau khoá học MBA, họ sẽ có cơ hội tiến nhanh và tiến xa trên mọi con đường tương lai. Đến với chương trình đào tạo MBA, các sinh viên sẽ ”đụng độ” với những thử thách đòi hỏi phải có sự quyết tâm và cố gắng không ngừng. Với việc sàng lọc đầu vào có trình độ tương đương nhau, việc học theo nhóm, làm đề tài cạnh tranh năng lực dưới sự định hướng của các giáo sư, tiến sĩ giàu kinh nghiệm sẽ mang lại chất lượng học tập cao nhất.

Từng nhận được học bổng của mùa MBA Talent 2014, sinh viên Phạm Minh Tuấn cho biết: “Tôi được trải nghiệm một môi trường học tập chuyên nghiệp, nơi mà học viên được khuyến khích đưa ra ý kiến và tranh luận trong những giờ thảo luận trên lớp, cũng như viết các bài báo cáo khoa học theo quy chuẩn quốc tế. Vì thế, tôi cảm thấy mình như đang du học ở nước ngoài ngay tại Việt Nam. Đồng thời, tôi được học từ những thầy cô là những doanh nhân dày dạn kinh nghiệm về cách giải quyết vấn đề và cách tiếp cận môi trường kinh doanh thực tiễn. Hơn hết, tôi học hỏi rất nhiều từ những người bạn của mình, những người đa dạng về cả nền tảng kiến thức và kinh nghiệm làm việc; chúng tôi thân thiết với nhau như một gia đình. Từ đó, tôi ngày càng trở nên tự tin hơn khi được rèn luyện không ngừng khả năng tư duy phản biện, những kĩ năng mềm cần thiết, có những mối quan hệ quý giá với những người tài giỏi, và tôi cảm thấy sẵn sàng hơn khi tiếp xúc với môi trường thực tiễn. Khi thực tập tại Ngân hàng Standard Chartered, có thể nói tôi cảm thấy thực sự may mắn khi có cơ hội làm việc ở phòng Thị trường tài chính – một cơ hội thực sự rất khó kiếm tìm. Chương trình học bổng MBA Tài Năng đã thực sự trở thành cầu nối giữa nhà trường và ngân hàng. Ngoài ra, thực tập tại một ngân hàng tầm cỡ với những tiêu chuẩn quốc tế và một môi trường cạnh tranh thực sự củng cố tầm nhìn và định hướng nghề nghiệp của tôi trong ngành tài chính – ngân hàng, khi tôi thu thập, phân tích và báo cáo dữ liệu thị trường dưới sự giúp đỡ của các anh chị đồng nghiệp cũng như là sếp của mình. Tôi đã tìm thấy bệ phóng thực sự cho con đường sự nghiệp của mình”.

thanh nien

MBA đào tạo kiến thức quản trị kinh doanh cho sinh viên ở tầm quốc tế. Với tấm bằng MBA được công nhận toàn cầu do Đại học Western Sydney cấp, cùng với kiến thức và kinh nghiệm tích luỹ được, các thạc sĩ trẻ hoàn toàn có đủ năng lực trở thành nhân sự giỏi đáp ứng yêu cầu cao của các vị trí công việc, xây dựng tương lai vững chắc. Đặc biệt, hai năm 2014 và 2015, học bổng MBA tài năng là cơ hội lớn thu hút các bạn sinh viên vừa tốt nghiệp đại học và cả cán bộ lãnh đạo tới từ các công ty. Ứng viên sẽ nộp hồ sơ ứng tuyển trực tuyến từ ngày 3.6 đến 8.7, sau đó sẽ là vòng kiểm tra năng lực và vòng phỏng vấn, chọn ra top 20 ứng viên xuất sắc nhất.

Ông hiệu trưởng Đại học Western Sydney, GS. Barney Glover cho rằng: “Sự hợp tác giữa WSUvà Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) đã góp phần tạo nên một môi trường học tập mang tầm vóc quốc tế cho sinh viên Việt Nam. WSUvà UEH đã tạo cho sinh viên cơ hội để trở thành những “công dân toàn cầu. Hỗ trợ học sinh Trung học trong việc nuôi dưỡng ước mơ và định hướng nghề nghiệp tương lai thông qua chương trình “Thực hiện ước mơ” (Make your dream come true) đồng tài trợ bởi WSUvà UEH. Chương trình được chủ trì và tổ chức bởi Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nhằm tạo cảm hứng cho giới trẻ trong việc phát triển khả năng tự học hỏi và khám phá năng lực bản thân để nắm bắt được những cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Phát triển chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tài năng, trong đó sinh viên được học MBA của WSUtại Việt Nam. Ngoài ra, sự hợp tác giáo dục giữa UEH và WSUcũng đã góp phần phát triển đội ngũ giảng viên, nhân viên của các trường Đại học ở Việt Nam thông qua chương trình đạo tạo Tiến sĩ Quản trị kinh doanh (DBA) trong dự án 322 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (MOET 322)”.

Bài và ảnh: Duy Tuệ 
(Theo báo Thanh Niên, 19.06.2015)

 

Bình luận

Nhập mã captcha *

Bài liên quan