CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT [GRAB]

Không phải ai cũng biết đến 2 nhân vật đứng sau doanh nghiệp Grab lẫy lừng, đã “đánh bại” đối thủ mạnh - UBER ra khỏi khu vực Đông Nam Á. Họ chính là Anthony Tan và Hooi Ling Tan.

GRAB MBA PROGRAM

Đừng nhầm lẫn họ là anh em hay bà con gì với nhau nếu thấy họ có phần giống nhau nhé. Thực tế, cả hai đã cùng học MBA với nhau tại Harvard Business School (HBS). Tại đây, họ đã cùng tham gia một vài lớp học và 2 trong số đó (Business at the Base of the Pyramid và Launching Tech Ventures) đã cho họ ý tưởng về xây dựng một ứng dụng gọi xe an toàn hơn cho phụ nữ và cải thiện hệ thống taxi ở Malaysia cũng như khắp Đông Nam Á. Anthony Tan đã có những lời chia sẻ chân thành với Financial Time rằng chính việc gặp gỡ những con người như Steve Chen, co-founder của YouTube, và Eric Ries, tác giả cuốn sách về khởi nghiệp The Lean Startup tại HBS đã giúp Tan nắm bắt được nhiều cơ hội hình thành nên GRAB.

Năm 2011, ý tưởng của Anthony Tan và Hooi Ling Tan đã nhận được giải Nhì của giải thưởng Harvard’s 15th Annual Business Plan Contest và lọt vào vòng chung kết của giải thưởng Harvard’s Minimum Viable Product Funding Award. Với sự quan tâm và những lời khuyên từ các chuyên gia, nhà đầu tư và các nhà khởi nghiệp khác, họ đã nhận ra được tiềm năng của ý tưởng này và đã cùng nhau biến nó thành hiện thực với sự ra đời của Grab Taxi mà sau này đổi tên thành Grab.

“Mọi thứ đều được bắt đầu bằng một ý tưởng”, nhưng điều này chỉ đúng khi bạn nắm bắt được cơ hội, tìm được nguồn động lực, cảm hứng và nguồn lực để thực hiện ý tưởng của mình. Bạn vẫn đang tìm kiếm hay đã ấp ủ trong mình một ý tưởng kinh doanh từ lâu mà chưa thể thực hiện? Vậy sao không tự tạo cơ hội cho mình bằng cách tham dự chương trình MBA để học cách biến “ý tưởng” thành “chiến lược” kinh doanh.

Nếu bạn muốn thử sức tranh tài, thể hiện tài năng, chinh phục Hội đồng giám khảo từ các công ty đa quốc gia hàng đầu, được tham gia các lớp Training kĩ năng chuyên nghiệp cùng các chuyên gia và đặc biệt hơn là giành cho mình 1 cơ hội nhận Học bổng 100% chương trình MBA danh giá của Đại học Western Sydney - trường đại học thuộc top 2% các trường đại học hàng đầu thế giới, bạn nhất định không nên bỏ qua cuộc thi MBA Talent 2018!!!

 THAM GIA NGAY HÔM NAY: http://mbatalent.edu.vn/

--------------------------
GRAB – a brand name of ride-hailing service has become more and more familiar to people across South East Asia (SEA). However, not everyone knows the two brilliant people behind the success of the business drove UBER out of the SEA: Anthony Tan and Hooi Ling Tan.
Don’t misunderstand that the two Tan are siblings or husband and wife because of their similar last name. They are just classmates in MBA course of Harvard Business School, where they found the idea of launching a ride-hailing app to improve quality and safety for women of taxis system in Malaysia as well as across SEA. According to the Financial Time article, Tan was heavily influenced by HBS “entrepreneurship classes and meetings with people such as Steve Chen, co-founder of YouTube, and Eric Ries, the `Lean startup’ guru, which opened his eyes to new opportunities”

In 2011, the idea was presented at Harvard’s 15th Annual Business Plan Contest and placed as a runner-up among 63 competing proposals. It was also among the finalists for Harvard’s Minimum Viable Product Funding award. More importantly, the plan was causing a buzz among advisers, investors and other entrepreneurs. They gave precious pieces of advice which were the base for the two Tan successfully established GRAB Taxi (GRAB later on).

“Everything begins with an idea”, but only if you could get opportunities, find your inspiration, motivation, and resources to turn ideas into actions. You don’t have any good idea or don’t know how to start your business plan? Why don’t you create an opportunity for yourself by taking an MBA course to learn how to turn discrete ideas into business strategies?

If you want to challenge yourself, show your talent, impress the Judges from top leading MNCs in Vietnam, participate in employability skills training, and achieve a 100% scholarship from the top 2% University worldwide – Western Sydney University (WSU), you should definitely join in this competition - MBA Talent 2018!!!
 REGISTER NOW: http://mbatalent.edu.vn/

 

Bình luận

Nhập mã captcha *

Bài liên quan