Bạn có biết? Thương hiệu Nike bắt đầu từ một lớp học MBA

 

 CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Ít có ai biết rằng 1 trong các thương hiệu thời trang thể thao đình đám, "khét tiếng" cả thế giới như Nike lại được thành lập dựa trên ý tưởng đột phá trong một lớp học MBA của nhà sáng lập và chủ tịch hội đồng quản trị của Nike, Ông Phil Knight.

nike-mba-talent

Năm 1962, Phil Knight tham gia khóa học MBA 2 năm tại trường đại học Stanford Graduate School of Business. Tại đây, ông đã gặp Frank Shallenberger, giáo sư dạy môn Khởi nghiệp (Entrepreneurship) và là người đã truyền cảm hứng và định hướng cho Knight thành lập một công ty về giày thể thao và sau này trở thành thương hiệu thể thao hàng đầu thế giới.

Trong 1 buổi phỏng vấn, Phil Knight đã có những chia sẻ hết sức thú vị: “Bill Gates và Steve Job đã sáng lập những công ty đứng đầu thề giới và họ được biết đến là những “college dropouts”, những người thành đạt bỏ học. Nhưng tôi không nằm trong số đó. Nếu tôi từ bỏ trường đại học, tôi đã trở thành một người bán hàng rong chứ không phải nhà sáng lập của một công ty”.

Nike hiện nay đã trở thành thương hiệu thời trang có giá trị cao nhất thế giới với doanh thu hằng năm lên đến hơn 34 tỷ đô la Mỹ.

Với tấm bằng MBA, bạn không trở thành tỉ phú. Nhưng với kiến thức của 1 chương trình đào tạo chuyên nghiệp và chuẩn quốc tế, con đường trở thành tỉ phú của bạn trở nên sinh động hơn.

Nếu bạn muốn thử sức tranh tài, thể hiện tài năng, chinh phục Hội đồng giám khảo từ các công ty đa quốc gia hàng đầu, và giành cho mình 1 cơ hội nhận Học bổng 100% chương trình MBA danh giá của Đại học Western Sydney - trường đại học thuộc top 2% các trường đại học hàng đầu thế giới, bạn nhất định không nên bỏ qua cuộc thi MBA Talent 2018 !!!

THAM GIA NGAY HÔM NAY: http://mbatalent.edu.vn/

 

Bình luận

Nhập mã captcha *

Bài liên quan