20 gương mặt MBA Talent mùa thứ nhất

20 suất học bổng toàn phần MBA tài năng đã được trao trong buổi chung kết chương trình MBA Talent Scholarship mùa thứ nhất do Viện Đào tạo quốc tế, trường Đại học Kinh tế TP.HCM hợp tác với trường Đại học Western Sydney, Australia.

20 guong mat 1

Kết thúc chặng đường mùa thứ nhất, sau hơn gần hai tháng trải qua sự sàng lọc gắt gao, 20 sinh viên xuất sắc nhất xứng đáng được chọn cho suất học bổng MBA tài năng. Ở vòng thi cuối này, các ứng viên phải thể hiện được khả năng lãnh đạo, kỹ năng giao tiếp ứng xử và làm việc nhóm của mình để cùng nhau đưa ra giải pháp về một tình huống kinh doanh cụ thể. Điểm đặc biệt, có sự góp mặt và đánh giá trực tiếp của các đại diện đến từ các công ty đa quốc gia hàng đầu tại Việt Nam như: Group M, Unilever, LG, Nestle và Standard Chartered. Và chính những công ty này sẽ nhận 20 sinh viên xuất sắc vào thực tập tai công ty. Ngoài ra, trong suốt quá trình học MBA tài năng, học viên sẽ được các công ty này huấn luyện, chia sẽ kinh nghiệm thực tiễn.

Điều gì là tâm đắc nhất ở MBA Talent

Nhận xét về buổi chung kết, TS. Trần Hà Minh Quân, Phó viện Trưởng Viện Đào tạo quốc tế cho biết : “Chương trình MBA Tài năng của ĐH Western Sydney hợp tác với Viện Đào tạo quốc tế là lần đầu tiên được tổ chức dành cho các sinh viên xuất sắc của Việt Nam. Điều tôi tâm đắc nhất là đại diện các quản lý nhân sự và tuyển dụng của các công ty đã cùng chúng tôi tuyển chọn các ứng viên”.

Đề thi MBA Talent khó ở mức nhất định nhưng cần thiết vì mang tính chất chọn lọc.

Ứng viên Ngọc Diễm đang làm chuyên viên tư vấn tài chính cá nhân tại một ngân hàng quốc tế cho biết: "Tôi cảm thấy khá hào hứng chứ không quá lo ngại vì kiểm tra càng nhiều, mức độ sàng lọc càng cao. Nếu may mắn nhận được học bổng, tôi sẽ học cùng những bạn có năng lực vượt trội. Không chỉ học hỏi từ thầy cô, tôi còn được học từ chính những người bạn của mình". Còn ứng viên Mỹ Hạnh đang làm marketing cho một công ty phân phối điện thoại di động, chia sẻ: "Đề kiểm tra khó ở mức độ nhất định nhưng cần thiết vì mang tính chất chọn lọc".

 Kế hoạch sau khi đạt được suất học bổng MBA Talent là gì?

Bà Nguyễn Thị Thúy Hồng - Trưởng phòng tuyển dụng Công ty Nestlé Việt Nam chia sẻ: "Các bạn đều tự tin vào năng lực của mình. Những bạn xuất sắc sẽ được thực tập trong 3 tháng tại phòng marketing và sales của hai ngành hàng được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất là hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) và ngành dinh dưỡng. Trong khi thực tập, chúng tôi sẽ có người hướng dẫn, các bạn sẽ được tham gia vào các dự án thực tế của công ty.”

Với sự sàng lọc kỹ lưỡng từ đầu vào cùng chương trình học kết hợp thực tế, sinh viên có cơ hội thực tập tại các công ty đa quốc gia. Học bổng MBA tài năng sẽ là cánh cửa giúp các bạn trẻ đạt được ước mơ trở thành người quản lý tài năng trong tương lai. Xem thêm thông tin tạihttp://www.mbatalent.westernsydney.edu.vn.

 

Bình luận

Nhập mã captcha *

Bài liên quan